CÁNH GÀ CHIÊN BỘT HẤP DẪN CHO NGÀY BẬN RỘN

ANL 05/01/2018 0 nhận xét

Có những buổi bạn đi làm về chỉ muốn lăn ra ngủ. Nhưng còn bữa ăn cho con và chồng thì sao? Bạn mệt mỏi để lết thân vào bếp nấu. Vào những ngày như vậy, bạn chỉ muốn nấu món nào thật nhanh ngon và tiện. Hãy để alonguyenlieu giới thiệu tới bạn một cách chế biến nhanh gọn bằng bột chiên cánh gà. Hãy cùng khám phá nào !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 cánh gà, nếu gia đình bạn ăn nhiều hơn thì bạn có thể mua thêm
  • Bột chiên gà giòn

bột chiên gà giòn

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế
Thịt gà mua về, rửa sạch, bảo đảm không còn mùi hôi. Bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau khi rửa xong, bạn để cho ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp
Cho cánh gà vào tô lớn, sau đó trộn đều để bột bám lên trên cánh gà, để khoảng 15 phút cho thấm. Vì bột chiên cánh gà giòn alonguyenlieu đã kết hợp sẵn các loại gia vị như muối, tiêu, đường … nên khi tẩm ướp thịt gà thì bạn không cần thêm bất kỳ loại gia vị nào nữa.

Bước 3: Chiên cánh gà
Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho cánh gà vào. Để dầu ngập miếng gà bạn chiên. Nếu có bếp chiên nhúng thì bạn nên sử dụng, vì bếp chiên nhúng giúp chiên gà ngập dầu nhanh hơn và cánh gà được chín đều hơn.

cánh gà chiên bột

Bước 4: Bạn phải lưu ý để gà không bị cháy. Khi vớt ra thì bạn nên lót giấy thấm dầu để thấm hết phần thừa. Để gà giòn lâu thì bạn nên chiên hai lượt. Lượt chiên đầu thì chiên gà chín, lượt sau thả chiên dầu nguội.

Bước 5: Xếp gà ra đĩa và thưởng thức
Những miếng gà thơm ngon, có vị thơm đặc trưng và độ giòn tự nhiên, không làm khô cứng mà vẫn giữ được hương vị đặc biệt. Mùi thơm của cánh gà khiến cho mệt mỏi của bạn tan biến và có thêm năng lượng để chăm sóc gia đình.

Với cách chế biến cánh gà chiên bột chiên giòn, thì bạn dễ làm cho gia đình mình có nhiều món ăn ngon hơn. Bạn hãy thử làm cánh gà chiên bột này và thưởng thức bên gia đình để vừa an toàn thực phẩm, tiết kiệm. Chúc bạn thành công !

=> Xem thêm: Bột chiên giòn khoai

=> Xem thêm: Thật "khó" để pha bột chiên giòn khoai

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo