BỘT CHIÊN GIÒN HAY BỘT CHIÊN XÙ NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

ANL 03/01/2018 1 nhận xét

Các loại bột chiên giòn hay bột chiên xù được nhiều chị em ưa thích bởi công dụng của chúng trong quá trình chế biến món ăn. Bột chiên giòn và bột chiên xù giống hay khác nhau trong khi chế biến món ăn.

Bột chiên giòn

Bột chiên giòn là loại bột mịn thường được sử dụng nhiều để lăn các thực phẩm chiên rán, tạo lớp vỏ mịn giòn, tăng thêm hương vị cho món ăn.

bột chiên giòn khoai

Bột chiên xù

Bột chiên xù là loại thực phẩm dạng mảnh, làm cho món ăn thêm phần đẹp mắt bằng cách chiên rán. Sau khi bạn chế biến phần bột sẽ bọc thực phẩm sẽ xù lên làm cho món ăn của bạn có độ giòn hơn đồng thời thêm phần hấp dẫn.

bột chiên xù

Xem thêm: Bột chiên giòn khoai

So sánh bột chiên giòn và bột chiên xù

Bột chiên xù

Thành phần: bột mì, bột gạo, muối, đường, bột bắp …

Dạng bột mảnh nhỏ, hạt bột to

Cách dùng: lăn thực phẩm qua một lớp bột khô, sau đó nhúng vào trứng rồi nhúng qua lớp bột chiên xù thứ hai rồi chiên.

Công dụng: làm cho món ăn xù lên nhìn trông ngon giòn.

Bột chiên giòn

Thành phần: bột bắp, bột gạo, bột mì, muối, gia vị …

Dạng bột mịn, hạt mịn hơn bột chiên xù

Cách sử dụng: chiên gà bạn nên sử dụng bột chiên giòn khô. Còn đối với chiên hải sản: Nhúng hải sản vào bột tẩm pha nước, nhấc lên cho lớp bột thừa chảy xuống hết rồi bạn cho vào chảo chiên.

Công dụng: tạo lớp vỏ mịn vàng giòn, bao xung quanh món ăn.

Bạn nên chọn mua bột chiên giòn hay bột chiên xù

Bột chiên giòn hay bột chiên xù đều giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn, tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại bột thích hợp.

Nếu bạn thích món ăn thật giòn thì bạn nên thêm bột chiên xù, đặc biệt rất thích hợp cho món tôm chiên xù.

Nếu bạn không thích món ăn quá giòn thì nên tẩm ướp một lớp bột chiên giòn mỏng, vừa tăng hương vị cho món ăn, vừa không gây áp lực cho răng khi nhai. Bột chiên giòn rất hợp cho các món gà và hải sản.

Dù là bột chiên nào cũng đều khó bám trên bề mặt trơn láng. Do đó, khi lăn trên bề mặt trơn láng như tôm, mực … thì bạn nên chọn bột có pha nước hoặc kết hợp thêm trứng gà để tạo độ kết dính cho bột.

Với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại bột chiên, từ đó chọn cho mình sản phẩm thích hợp.

Xem thêm: Thật "khó" để pha bột chiên giòn khoai

Tham khảo: cooky.vn

Bình luận(1):
binh-luan

Smoothie Days

21/11/2020

Cảm ơn tác giả vì chia sẻ rất hay Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm sinh tố tại https://www.smoothiedays.com nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo