SỬ DỤNG BẾP CHIÊN NHÚNG ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

ANL 03/01/2018 0 nhận xét

Để sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn và tăng tuổi thọ của bếp để bạn sử dụng bếp lâu hơn. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên xem qua.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng

Kiểm tra dây nguồn và dây cắm để đảm bảo an toàn, đúng số vôn điện trước khi cắm nguồn, nên làm thêm một dây nối đất để an toàn về cháy nổ.

Đổ dầu vào khoang chứa dầu của bếp, trung bình cho một khoảng từ 2,5 – 5 lít cho mỗi lần chiên. Bạn không nên đổ dầu dưới mức min hoặc trên mức max, bởi vì dưới min sẽ dẫn đến cháy thanh cảm biến nhiệt hoặc trên max sẽ dễ bị dầu bắn lên người gây nguy hiểm cho người đứng bếp.

Bạn đặt nhiệt độ cho máy khoảng 100 – 150 độ C phụ thuộc vào thực phẩm chiên. Không nên để nhiệt độ thấp hoặc cao. Vì nếu thấp hơn thì dầu khó sôi hoặc cao hơn thì cháy thanh cảm nhiệt vì dầu sôi quá cao. Khi chiên dễ bị bắn dầu ra ngoài.

Khi cắm điện đèn đỏ sẽ báo, đặt nhiệt độ sau 10 giây sẽ đạt được nhiệt độ cần thì đèn sẽ báo xanh. Bạn đợi thêm 1 – 1,5 phút nữa để đạt được nhiệt độ sôi rồi cho đồ chiên vào.

bếp chiên nhúng

Xem thêm: Bếp chiên nhúng đơn và đôi nên chọn loại nào

Cách vệ sinh bếp chiên nhúng

Sau mỗi lần chiên, nếu dầu còn có thể tận dụng thì bạn hãy dùng nắp đậy lại để tránh bụi bẩn hoặc vật không cần thiết rơi vào bình chứa dầu.

Khi vệ sinh thân máy bạn nên rút nguồn điện. Đợi khoảng 5 phút để dầu hết nóng sau đó đổ ra rồi bạn lấy riêng khay inox ra vệ sinh, tiếp tục nhấc thanh cảm biến nhiệt ra lau bằng khăn sạch. Bình chứa dầu có 2 lớp nên bạn có thể nhấc riêng ra để vệ sinh sau đó.

Sau khi vệ sinh xong các bộ phận của bếp chiên nhúng, bạn đợi ráo nước và lắp trở lại như ban đầu.

Một số lưu ý

  • Hiệu điện thế phải đạt đủ 220V
  • Đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn. Khi đưa nguồn điện bạn nên làm thêm một dây nối đất để trung hòa nguồn điện.
  • Không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp như lưu ý trên.

Nếu bạn chưa biết chọn loại bếp chiên nhúng nào phù hợp thì có thể xem qua bài viết " mua bếp chiên nhúng đơn, bếp chiên nhúng đôi "

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo