MẸO SỬ DỤNG BẾP CHIÊN NHÚNG TIẾT KIỆM NHẤT

ANL 05/04/2018 0 nhận xét

Bếp chiên nhúng là một thiết bị công nghệ được sử dụng khá nhiều trong các nhà hàng, khách sạn để chiên các sản phẩm chiên một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất. Với năng suất hoạt động lớn như vậy sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí, vậy làm thế nào để dùng sản phẩm một cách tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất sử dụng. Hôm nay, Alo Nguyên Liệu xin chia sẻ cho các bạn những mẹo sử dụng bếp chiên nhúng tiết kiệm nhất.

mẹo sử dụng bếp chiên nhúng tiết kiệm

Bí quyết dùng bếp chiên nhúng tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng, có thể tiết kiệm chi phí bằng một số cách khoa học sau:

- Chỉ cắm điện khi bắt đầu chiên nhúng: Đừng để phíc cắm trong ổ điện cả ngày. Mỗi chiếc bếp chiên nhúng điện đều có công tắc nguồn hoạt động. Khi không dùng bếp bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm, tránh tình trạng quên dẫn đến điện hao phí.

Lưu ý: Khi thực hiện vệ sinh làm sạch bếp nên rút ổ cắm ra trước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hạn chế việc rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng. 

- Không nên để nhiệt độ quá cao. Hãy tùy chỉnh mức nhiệt phù hợp tùy vào loại và số lượng của thực phẩm cần chiên Bởi khi dầu đã sôi đủ độ thì điện năng sẽ tạm ngắt để duy trì độ nóng bên trong.

-  Ngay sau khi dầu bên trong nóng hãy cho thực phẩm vào bếp chiên nhúng. Việc để sôi lâu là không cần thiết, thậm chí để dầy sôi lâu dễ gây cháy hoặc mất thời gian, dẫn đến tiêu tốn điện năng của sản phẩm

- Một tip nho nhỏ để bếp gia nhiệt nhanh hơn đó là thường xuyên vệ sinh thùng chứa dầu cùng thanh nhiệt đốt bên dưới.

Bí quyết dùng bếp chiên nhúng tiết kiệm dầu

Sử dụng bếp chiên nhúng tiết kiệm dầu

Bên cạnh tiết kiệm chi phí điện năng thì sử dụng dầu tiết kiệm cũng là một vấn đề được quan tâm. Vì đặc tính của những món ăn chiên là tiêu tốn rất nhiều dầu mỡ, nên rất nhiều người ngần ngại việc sử dụng lượng dầu để chiên thực phẩm. . Việc tiết kiệm dầu chiên khi sử dụng bếp chiên nhúng đơn dùng điện vừa đảm bảo lợi ích người kinh doanh lại bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Bạn có thể tiết kiệm dầu chiên bằng một số cách:

- Đổ lượng dầu vừa đủ để chiên đồ. Lưu ý, dầu ăn cần ngập 2/3 thùng. Không nên đổ dầu quá ít, thực phẩm lúc chiên sẽ hút hết dầu mỡ khiến bạn cảm thấy luôn thiếu. Đồ chiên không chín đúng độ và kém vàng giòn. 

- Tránh đổ dầu ăn quá nhiều, sử dụng không hết hoặc có thể gây hiện tượng tràn hay bắn dầu khi chiên đồ.

- Sau mỗi lần chiên nên gác rổ để dầu ráo sạch xuống thùng để tiết kiệm lượng dầu thừa. Đây cũng là cách để đồ chiên ngon hơn.

- Lượng dầu ăn còn sau khi chiên bạn nên để trong thùng, đậy nắp bên trên và tận dụng cho những lần chiên tiếp. Khi tái sử dụng chỉ cần chắt dầu và dùng lại, đồ chiên vẫn ngon như thường. Nhưng nên nhớ, mặc dù chúng ta có thể tiết kiệm lượng dầu chiên bằng cách này nhưng cũng không nên sử dụng lại dầu quá nhiều dầu nhé. 

XEM THÊM: CÁC SAI LẦM MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG BẾP CHIÊN NHÚNG

Để được đặt mua sản phẩm bếp chiên nhúng chất lượng cao, vui lòng liên hệ Alo Nguyên Liệu – nơi cung cấp nguyên vật liệu đáng tin cậy để được tư vấn thêm!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANL
Địa chỉ: Số 17 đường 15 KP3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Website: https://alonguyenlieu.com/
Facebook: 
https://www.facebook.com/alonguyenlieu?ref=bookmarks
Hotline: 0902 545 245 - 0902 50 59 52

 

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo