CÁC SAI LẦM MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG BẾP CHIÊN NHÚNG

ANL 15/03/2018 0 nhận xét

sai lầm khi sử dụng bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là một thiết bị công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn và các quán đồ ăn nhanh. Để có thể tăng hiệu suất sử dụng, tăng tuổi thọ của máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người tiêu dùng cần lưu ý tránh những sai lầm khi sử dụng bếp chiên nhúng sau.

Sai lầm khi đổ quá ít dầu vào bếp chiên

 

Thùng dầu của bếp chiên nhúng được thiết kế sâu lòng với mục đích là chiên được nhiều thực phẩm và chiên thực phẩm ngập trong dầu. Như vậy mới đảm bảo độ chín, giòn đều của món ăn, đồng thời tiết kiệm thời gian chiên sản phẩm.

 

Nhưng nhiều người nội trợ vì muốn hạn chế dầu chiên nên đổ quá ít dầu vào bếp, điều này khiến món ăn dễ cháy, màu sắc món ăn lại kém hấp dẫn.

 

Vì vậy, để đảm bảo được chất lượng món ăn, nên đổ ngập 2/3 thùng chứa khi chiên nhúng đồ.

Sai lầm khi để nhiệt độ quá thấp khi chiên đồ

 

Nhiều người lầm tưởng rằng để nhiệt độ càng cao, thì lượng dầu tiêu hao sẽ càng cao, dầu sẽ nhanh chóng cạn hoặc bay hơi. Nhưng sự thật rằng dù bạn để nhiệt độ bao nhiêu cũng sẽ không ảnh hưởng đến lượng tiêu hao của dầu.

 

Mỗi loại thực phẩm đều cần một mức nhiệt tiêu chuẩn để trở thành một món ăn ngon , chuẩn vị. Trong trường hợp không đủ nhiệt độ cần, sẽ dẫn đến tình trạng là “chín non” – món cần chiên tuy chín nhưng không đủ độ vàng, giòn tan như ý.

Sai lầm từ việc tái sử dụng lại dầu chiên

 

Đúng thật là chúng ta có thể tiết kiệm dầu chiên để dùng cho những lần tiếp theo nhưng nên nhớ phải sử dụng trong ngày và không nên chiên lại quá nhiều lần. Khi bật ở nhiệt độ cao, dầu trong bếp chiên nhúng dễ bị biến chất ảnh hưởng đến món ăn khiến món ăn không đảm bảo được an toàn.

 

Trong quá trình chiên, vụn thực phẩm thường hay rơi xuống đáy. Nếu không vớt ra mà để chiên tiếp thì dầu sẽ nhanh cháy và bị đổi màu. Điều này dẫn đến món ăn sẽ dễ bị cháy và khét mùi.

Sai lầm từ việc sử dụng và bảo quản bếp chiên nhúng

 

Nên lưu ý về vị trí đặt bếp chiên nhúng, bếp chiên nhúng cần phải được đặt ở vị trí chắc chắn. Khi đưa nguồn điện, nên làm thêm một chiếc dây tiếp đất để trung hòa, tránh được tình trạng khi dùng sẽ cảm thấy tê tê ở đầu ngón tay. Nguồn điện phải đảm bảo, điện thế phải đạt đủ 220V.

 

Để tăng tuổi thọ cho máy, đảm bảo máy được hoạt động tốt, cần phải có cách bảo quản đúng cách sau mỗi lần sử dụng. Lưu ý nên vệ sinh máy thường xuyên. Trước khi vệ sinh máy cần rút nguồn điện, sau đó vệ sinh riêng từng khay inox, và từng bộ phận của máy.

 

Xem thêm: VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN BẾP CHIÊN NHÚNG ĐÚNG CÁCH

 

Hiện nay, Alo Nguyên Liệu là nơi cung cấp các loại sản phẩm bếp chiên nhúng chất lượng, đáng tin cậy, cam kết mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy liên hệ để được tư vấn và mua sản phẩm.

                       xem chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN ANL
Địa chỉ: Số 17 đường 15 KP3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Website: https://alonguyenlieu.com/
Facebook: https://www.facebook.com/alonguyenlieu?ref=bookmarks

Hotline: 0902 545 245 - 0902 50 59 52

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo