Chuyển đổi số trong kinh doanh quan trọng như thế nào?

Hoàng Phúc 01/07/2022 0 nhận xét

Chuyển đổi số là một trong những xu thế tất yếu cho mọi tổ chức và doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải tất cả ai cũng hiểu nó có ý nghĩa và giúp ích gì cho việc kinh doanh trở nên thuận tiện hay không. 

 

Tại sao phải thực hiện chuyển đổi số?

Chuyển đổi số là quá trình khó khăn và thử thách mà ở đó chủ doanh nghiệp và tổ chức hải nhận thức rõ ràng và thay đổi đáp ứng kịp thời. Chuyển đổi số là tái cấu trúc tư duy do phối hợp dữ liệu, quy trình và con người nhằm tạo ra giá trị để đạt được mục đích to lớn hơn. Nói cách khác chuyển đổi số là sự tích hợp đầy đủ các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, đem đến những giá trị mới cho khách hàng và doanh nghiệp trong tương lai. Ngoài ra còn thay đổi văn hóa của doanh nghiệp, đòi hỏi không ngừng cập nhật thay đổi tiếp thu những cái mới và học cách chấp nhận thất bại.Chuyển đổi số góp phần gia tăng năng suất lao động, mang lại nhiều lợi ích lớn lao cho doanh nghiệp và cuộc sống người tiêu dùng. 

   

- Nó giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách giữa các phòng ban nhờ kết nối nền tảng thương mại đồng nhất, nhưng mỗi phòng ban vẫn có các phần mềm riêng phục vụ cho công việc chuyên môn của họ. Giúp giải quyết vấn đề một cách kịp thời và nhanh chóng, không gây tắc nghẽn công việc. 

 

- Tăng tính minh bạch và hiệu quả trong hệ thống xử lý. Mọi hoạt động về biến động nhân sự, thông tin khách hàng,.. đều thể hiện trên các phần mềm quản trị của doanh nghiệp, dựa vào đó có thể điều chỉnh nhằm giảm tình trạng ùn tắc công việc.

 

 - Tối ưu hóa năng suất nhân viên trong công ty. Hệ thống tự động sẽ thực hiện những công việc có giá trị gia tăng thấ mà không cần tốn chi phí trả công cho nhân viên, giúp nhân viên có thêm thời gian đảm nhận những đầu việc quan trọng nâng cao khả năng nghiệp vụ chuyên môn.  Ngoài ra giúp người quản lý dễ dàng đánh giá chất lượng công việc nhân viên qua số liệu báo cáo cuối ngày, cuối tuần hay cuối tháng. Từ đó nâng cao tính cạnh tranh, thi đua trong doanh nghiệp

- Nâng cao tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong việc hỗ trợ tương tác nhanh chóng, chăm sóc và phục vụ  khách hàng.

- Chuyển đổi giúp giảm chi phí vận hành, tiếp cận khách hàng, báo cáo tối ưu hóa trong công việc. Bên cạnh đó làm tăng tốc độ phản ứng với những thay đổi của nhu cầu trên thị trường.

Công Ty Cổ Phần TD Food

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 17 Đường số 15 Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức

0902 945 245 (Mr Định)

Chi nhánh Đà Nẵng: K159/72 Trần Thái Tông, P. An Khê, Q. Thanh Khê

0902 505 952 (Ms. Trang)

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo