Quản lý tài chính khi khởi nghiệp sao cho hiệu quả?

Hoàng Phúc 18/07/2022 0 nhận xét

 

Đối với những ai trong giai đoạn khởi nghiệp, tài chính luôn là vấn đề nan giải đối với các startup. Làm sao để duy trì sự tồn tại trong một thời gian?

Yếu tố tiên quyết cho việc quản lý dòng tiền

Doanh nghiệp mới hoạt động thường không để ý lợi nhuận cao hay thấp. Hầu hết mọi người thường quan tâm đến dòng tiền chảy vào mà không hề để ý đến những khoản chi như thuế, tiền thuê văn phòng, lương, thưởng cho nhân viên, các khoản chi cho sinh hoạt trong tháng…. Chính vì thế mà các doanh nghiệp bị lao đao, dẫn đến không thể kiểm soát dòng tiền. Vì vậy hãy thiết lập ngân sách, và kiểm soát chặt chẽ, có như vậy thì các vấn đề liên quan đến tài chính có thể đưa ra phương án khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Theo dõi, thống kê tất cả các chi tiêu

Hãy sử dụng phần mềm kế toán để duy trì và giúp bạn minh bạch, rõ ràng các khoản chi để nắm, kiểm soát được ngân sách. Việc thuê nhiều  nhân viên toàn thời gian, và có kinh nghiệm trong nghề từ 3-4 năm ngay từ đầu, chắc chắn sexkhoong hù hợ với ngân sách cho bé . Đến giai đoạn công ty há triển, các khoản giao dịch bắt đầu trở nên hứt tạ hơn, bạn nên đề xuất thuê thêm hoặc thành lập một phòng ban về nghiệp vụ kế toán riêng cho chuyên nghiệp.

Tiết kiệm các chi phí cố định

Thuê văn phòng

Trong giai đoạn khởi nghiệp, hay giữ mức chi phí thấp nhất vì nó giúp bạn kéo dài được khoản thời gian duy trì việc kinh doanh của doanh nghiệp. Không nên quá đầu tư cho một không gian văn phòng lớn, sang chảnh nằm ở vị trí đắc địa mà quên đi sự ưu tiên hàng đầu về ngân sách.

Khoản chi cho các dụng cụ thiết bị hỗ trợ kinh doanh

Trang bị các vật dụng văn phòng, là những thứ bắt buộc ưu tiên hàng đầu cần hải chi cua một doanh nghiệp . Hay lên những danh sách cần thiết cho việc trang bị như máy tính, đồ dùng văn phòng, đồ nội thất, và các thiết bị hỗ trợ kinh doanh khác. Nên ưu tiên sắm sửa các thiết bị cần thiết, bền, giá cả hợp lý, gọn gàng tránh sự cầu kỳ, lãng phí tiền là sự ưu tiên hàng đầu của một startup .

Mặt khác, hà tiền quá mức, sẽ khiến cho nhân viên trở nên khó khăn trong quá trình làm việc.

Giảm thiểu chí khi tuyển dụng

Kinh nghiệm cho rằng, giai đoạn đầu không nên lựa chọn những ứng viên không có mục tiêu lâu dài, gắn bó với công ty. Thứ hai, không nên thuê quá nhiều nhân viên, cũng như chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hãy ưu tiên những ứng viên có tinh thần nhiệt huyết, tuổi trẻ, dám dấn thân, nhiệt huyết và khao khát làm giàu, sẽ là những ứng cử viên sáng giá và phù hợp với văn hóa của công ty về lâu về dài.

Các startup cũng nên cân nhắc việc thuê ngoài các freelancers cho các dự án của mình. nếu này sẽ giúp cắt giảm ngân sách cho việc trả lương cố định và các khoản như bảo hiểm xã hội, thất nghiệp …. mà vẫn đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ

Là một doanh nghiệp mới, chưa được nhiều người biết đến, và mong muốn tiến xa hơn, thì hãy lên mindset rằng mỗi khách hàng là một quý nhân, nếu làm một khách hàng hài lòng, thì cơ hội có thêm một khách hàng mới từ khách hàng cũ giới thiệu người thân bạn bè của họ sử dụng, mà không phải tốn nhiều tiền đổ vào quảng cáo.

Lạc quan và chuẩn bị một tinh thần thép

Bạn sẽ không tưởng tượng, hình dung được những gì sắp diễn ra trong quá trình kinh doanh. Đừng bỏ công việc hiện tại và đổ dồn nguồn lực vào công việc kinh doanh mới này. Hãy có một khoản dự trữ cá nhân riêng dành cho những trường hợp khó đỡ.

Đảm bảo có đủ tiền để duy trì cuộc sống cho bản thân

Bạn cảm thấy thoải mái nhất và tập trung vào những ý tưởng kinh doanh cho doanh nghiệp mới của mình khi bị không bị bò bó về tài chính, nhất là ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, sau khoản thời gian đó, bạn sẽ được bù đắp cho bản thân mình bằng những thu nhập gấp 3, gấp 4 lần. Tiền sẽ không đến ngay lập tức vì đó là khoản đầu tư dài và có khả năng sinh lời cao. Hãy làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp mà không phải là cho bạn.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo