Nhượng quyền thương hiệu và những điều có thể bạn chưa biết?

Hoàng Phúc 27/07/2022 0 nhận xét

Bạn có mong muốn kinh doanh và đang quan tâm đến mô hình nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên, bạn là một người mới tìm hiểu về mô hình này, bạn chưa thực sự hiểu rõ về mo hình nhượng quyền, chưa thể biết rõ các lưu ý về kinh doanh cũng như pháp lí của nhượng quyền. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Alo nguyên liệu xin chia sẻ những điều bạn nên biết về nhượng quyền thương hiệu.

Quyền sở hữu thương hiệu kinh doanh

Có rất nhiều người nghĩ rằng, sau khi khi tiến hành nhượng quyền thương hiệu, là mình chỉ bỏ ra một số vốn nhỏ ban đầu để sở hữu tất cả nhà hàng, thương hiệu, cho tới chiến lược kinh doanh, marketing, và chiến lược điều hành của họ. Từ đó bạn có thể tự chủ tất cả mọi hoạt động liên quan đến doanh nghiệp và sẽ rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

Tuy nhiên, bạn cần phải biết sau khi kí kết hợp đồng nhượng quyền thương hiệu, bản thân sẽ phải tuân thủ theo quy tắc ràng buộc của bên nhượng quyền. Ngoài ra, Bạn phải báo cáo công việc và thực hiện công việc theo đúng như chỉ dẫn cũng như hợp đồng của chủ doanh nghiệp nhượng quyền. Trên thực tế, thì bạn không thực sự được làm chủ được hoạt động kinh doanh nhà hàng nhượng quyền đó. Mà coi như đây là hoạt động đầu tư cho một doanh nghiệp của người khác mà thôi.

Chuẩn bị về mặt kiến thức

Vì đặc điểm của một hợp đồng giao dịch, trước khi đàm phán kinh doanh nhà hàng nhượng quyền, bên nhượng quyền sẽ đưa ra một số yêu cầu ràng buộc. Họ luôn cần bên nhượng quyền phải có một số kiến thức cốt lõi và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Từ đó có kiến thức để vận hành và kinh doanh để diều hành daonh nghiệp phát triển. Có như vậy công việc kinh doanh mới diễn ra thuận lợi hơn.

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng

Bên nhượng quyền sẽ đảm nhận khâu chuẩn bị sẵn và lên kế hoạch về phần thiết kế không gian nhà hàng, gian nhà bếp, lên thực đơn món, cũng như chia sẻ công thức chế biến và  đào tạo đội ngũ nhân viên, những chiến lược và kế hoạch marketing…

Tự do sáng tạo

Khi đã bên nhận nhượng quyền phải chịu ràng buộc, không được phép tự do sáng tạo theo ý của mình. Như menu món ăn hay thiết kế, trang trí nhà hàng, bạn không được tự ý thay đổi theo ý mình. Bạn buộc phải tuân thủ nguyên tắc mà bên nhượng quyền đã đặt ra trước khi cả hai  ký hợp đồng. Đây cũng là điều bạn phải lưu ý về nhượng quyền thương hiệu, mà bạn không nên bỏ qua.

Vị trí địa lý

Việc kinh doanh nhà hàng còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố văn hóa, phong tục tập quán, hành vi của khách hành, người tiêu dùng của khu vực đó. Một số yếu tố có thể kể đến như địa lí vùng miền, khí hậu, khẩu vị, thói quen ăn uống sinh hoạt và thu nhập của người dân tại khu vực định mở nhà hàng. Chính vì thế cho dù kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền bạn vẫn luôn cần phải chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, một chiến lược hợp lý nhằm phục vụ khách hàng và phát triển doanh nghiệp một cách tốt nhất. 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo