Những xứ sở phô mai nổi tiếng thế giới

Hoàng Phúc 28/07/2022 0 nhận xét

Phô mai là món ăn được nhiều người biết đến trên toàn thế giới, là một món ăn cực kì thơm ngon rất nhiều dinh dưỡng. Được sử dụng cực kì phổ biến ở các nước phương Tây, hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Phô mai có thể dùng làm món chính hao cự món phụ tùy theo ý thích của mỗi người. Được ra đời cách đây vài trăm năm, liệu bạn có biết những nơi nào phô mai nổi tiếng nhất không? hãy cùng Alo nguyên liệu tìm hiểu ngay nhé!

Bordeaux, Pháp

Pháp từ lâu đã được xem là một trong những xứ sở phô mai nổi tiếng trên thế giới. Tại Pháp có đến hơn 500 loại phô mai khác nhau. Bạn có thể tới Bordeaux, ghé thăm và thưởng thức các cửa hàng phô mai hay nhà máy sản xuất phô mai nổi tiếng Le Chèvre-Feuille chuyên sản xuất về pho mát dê, nhà hàng Baud et Millet – nhà hàng pho mát nhỏ độc đáo bên trong hang động.

Asturias, Tây Ban Nha

Asturias là nơi sản xuất pho mát cực kì nổi tiếng của Tây Ban Nha. Pho mát phổ biến nhất từ ​​khu vực này là pho mát có hương vị mạnh Queso de Cabrales. Những tín đồ yêu phô mai thậm chí có thể khám phá tất cả về pho mát nổi tiếng này cũng như tìm hiểu lịch sử và văn hoá của Cabrales.

Sardinia, Ý

Bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại phô mai Ý nào ở Sardinia từ phô mai pecorino đến phô mai xanh. Ngoài ra, Sardina còn có phô mai Casu Marzu có hàng nghìn con dòi ngọ nguậy.

Somerset, Tây Nam nước Anh

Làng Cheddar, Somerset sở hữu loại phô mai tuyệt ngon. Tới đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức phô mai Cheddar nổi tiếng.

Gruyeres, Thụy Sĩ

Thị trấn thời trung cổ Gruyeres sở hữu phô mai hảo hạng thế giới. Gruyère là loại phô mai cứng, có vị ngọt và một chút vị mặn. Bạn vừa có thể thăm thú cảnh vật và mua phô mai về làm các món nướng thơm ngon.

Torjulvagen, Na Uy

Pho mát ngon nhất trên thế giới là phô mai xanh mạnh Kraftkar và nó được sản xuất ở thị trấn Torjulvagen của Na Uy vào năm 2004. Tại lễ trao giải phô mai thế giới năm 2016 ở San Sebastián, Kraftkar đã được chọn “Nhà vô địch thế giới” (ở tất cả các hạng mục).

Hà Lan

Nếu bạn muốn đặt chơi tới thị trường phô mai tốt nhất châu Âu, bạn hãy đến Hà Lan. Tại các thị trường thời trung cổ, bạn có thể tìm thấy các loại phô mai, bao gồm cả Edam và Gouda. Hoặc bạn có thể đến khu Alkmaar – chợ phô mai truyền thống Hà Lan ở quảng trường Waagplein

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo