Những lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn bạn cần biết

ANL 24/06/2019 0 nhận xét

Với bột chiên giòn khô thì bạn có thể dùng để chiên gà hoặc chiên đậu hũ, hải sản và các loại rau củ khác... Sản phẩm này đã có đầy đủ các loại gia vị và được định lượng sẵn nên dễ chế biến và giúp tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu như thịt gà, cá, các loại hải sản, rau củ… đã ráo nước lăn vào bột chiên giòn sao cho bột bám đều khắp các nguyên liệu rồi đem chiên ngập trong dầu đến khi chín vàng như mong muốn.

Bột chiên giòn ngày càng được các chị em nội trợ yêu thích và lựa chọn sử dụng để chế biến nhiều món ngon cho gia đình. Tuy nhiên, muốn sử dụng bột chiên giòn hiệu quả hơn thì bạn cần chú ý 5 vấn đề dưới đây.

Pha theo tỷ lệ chuẩn của tuỳ vào từng hãng sản xuất

Bạn không cần cho thêm nước vào khi sử dụng loại bột chiên giòn khô mà chỉ cần lăn đều nguyên liệu qua lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu để chiên. Còn một số dòng bột chiên giòn mịn giữ trọn hương vị sẽ cần sử dụng tỷ lệ pha theo quy định để có được hỗn hợp tốt nhất.

Trước khi tẩm bột chiên giòn ướp nguyên liệu theo đúng phương pháp

Trước khi chiên thức ăn với bột chiên giòn thì bạn cần ướp thức ăn, ướp nguyên liệu đúng phương pháp để tránh việc bột chiên không bám vào thức ăn hoặc thường bị bung ra, không nở được khi chiên trong dầu.

Không tẩm bột chiên giòn khô vào thức ăn chứa nhiều nước

Không nên tẩm bột ngay khi thức ăn còn chứa nhiều nước sau khi rửa, việc này sẽ làm lớp bột bị vón cục, khi chiên sẽ không giòn đều khiến cho món ăn mất ngon. Mà bạn nên cho những thực phẩm chứa nhiều nước lăn sơ qua một lớp bột khô rồi mới dùng bột chiên giòn tẩm bên ngoài.

Cho thêm nước vào bột chiên giòn mịn

Với các loại bột chiên giòn mịn, bạn cần cho thêm nước vào, trộn thành một hỗn hợp mịn, sánh đặc rồi mới cho nguyên liệu vào. Các loại thực phẩm phù hợp để dùng bột chiên giòn mịn như chuối, khoai lang, hải sản, rau củ quả... Khi trộn bột chiên với nước, bạn không cho quá nhiều nước tránh làm bột bị lỏng, khó bám vào thức ăn.

Sử dụng sản phẩm của thương hiệu uy tín

Lựa chọn và sử dụng những sản phẩm bột chiên giòn của các thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng và còn hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

_____________

Alo Nguyên Liệu

Chuyên cung cấp nguyên liệu dùng trong chế biến thức ăn, pha chế thức uống, gia vị thức ăn nhanh

Hotline: 0902 545 245 - 0902 50 59 52

Website : https://alonguyenlieu.com

Fanpage: https://www.facebook.com/alonguyenlieu

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo