Những lưu ý khi chọn mua bột để làm các món bánh ngon, đúng chuẩn

Hoàng Phúc 10/05/2022 0 nhận xét

Các loại bánh thân thuộc mà xuất hiện cực kì nhiều trên thị trường hiện nay như bánh ngọt, bánh mặn, bánh rán, bánh bao, bánh xèo… Chúng ta đã bao giờ từng thắc mắc về những nguyên liệu làm nên loại bánh này chưa. Môi loại bánh được làm từ những loại bột khác nhau như là bột mì, bột sắn, bột gạo,.... Muốn biết cách chọn mua bột để làm các món bánh đúng chuẩn, đúng công thức, thơm ngon, hãy xem bài này của Alo nguyên liệu nhé nhé.

1.Bột mì

Bột mì đa dụng, loại bột mì này là loại cơ bản và phổ biến nhất, nó  có thể làm được hầu hết các loại bánh cần sử dụng nguyên liệu bột mì như bánh quy, bánh ngọt, cupcake, bánh mì… Nó người đầu bếp làm bánh nhanh, dễ dàng, tạo hương vị ngon, thơm.

 

 

 
Bột mì làm bánh ngọt hay là bột mì mịn, rất được người nội trợ ưa chuộng chọn làm các loại bánh ngọt mềm, xốp. Tùy theo công thức chế biến các món bánh mà có thể sử dụng một loại bột này hoặc kết hợp nó với bột mì khác.

Bột bánh mì, thường dùng để làm các loại bánh mì, bánh mì gối, bagu, bánh pizza, sau khi nướng các bánh làm từ bột bánh mì này, bánh thường dai, ngon. Bột mì nở, đây là hỗn hợp bột gồm có bột mì, bột nở và muối. Nếu bạn chẳng có kinh nghiệm làm bánh hay không biết cách cân lường lượng bột mì, bột nở, muối thích hợp để làm bánh thì có thể chọn mua hỗn hợp bột này để làm bánh nhanh hơn.

2. Bột gạo

Bột gạo có 2 loại là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Trong đó bột gạo thường dùng để làm bánh bèo, bánh xèo, bánh bột lọc… Còn bột nếp hay dùng để làm bánh khúc, bánh gai, bánh rán…

   Bột gạo tẻ - Công ty TNHH Hồng Dương


Tùy theo từng loại bánh làm bạn chọn một trong 2 loại bột để chế biến, nhớ đọc kỹ tên để tránh chọn nhầm bột gạo làm bánh không ngon. Lưu ý là công thức làm bánh yêu cầu dùng bột mì thì bạn không nên sử dụng bột gạo 
để thay thế, để tránh làm tốn nguyên liệu, không làm được loại bánh bạn muốn.

3. Bột nổi, muối nở

 Bột nở là gì? Cách làm bánh bao bằng bột nở?

Bột nổi, muối nở là Baking soda, chúng thường dùng để tăng độ xốp, nở cho bánh. Bột nổi khác muối nở ở chỗ, bột nổi sẽ bao gồm có muối nở, tinh bột, axit. Tùy theo công thức mà bạn chọn dùng bột nổi hoặc muối nở phù hợp. Cả 2 loại này sau khi mua về nên rây và trộn với bột, chế biến ngay để tránh bánh không nở được như ý.

4. Những loại bột khác


Ngoài các loại bột cơ bản trên thì người nội trợ còn có thể sử dụng bột đậu nành, bột trà xanh, bột bắp, bột cacao, bột vani… để tăng hương vị, đa dạng hương vị, nâng cao tính thẩm mỹ cho các loại bánh.

 Phụ gia thực phẩm là gì? Những điều cần biết về chất phụ gia thực phẩm

Công Ty Cổ Phần TD Food

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 17 Đường số 15 Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức

0902 945 245 (Mr Định)

Chi nhánh Đà Nẵng: K159/72 Trần Thái Tông, P. An Khê, Q. Thanh Khê

0902 505 952 (Ms. Trang)

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo