Lưu ý lựa chọn đầu vào nguyên liệu chế biến

Hoàng Phúc 01/07/2022 0 nhận xét

Những điều cần lưu ý lựa chọn đầu vào nguyên liệu chế biến?

Để có một món ăn ngon chuẩn vị, ngoài kỹ thuật chế biến từ bàn tay của người đầu bếp thì nguyên liệu chiếm một phần rất quan trọng giúp tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Và để có được nguyên liệu tươi ngon, bắt mắt, thu hút thì việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu cho nhà hàng, quán ăn phải đạt chuẩn. Chất lượng là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nguyên liệu. Việc tìm nhà cung cấp hay nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng cũng là cách bạn thể hiện sự uy tín với khách hàng của mình. Cùng Alo Nguyên Liệu tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn đầu vào của nguyên liệu.

 

Ngày sản xuất, hạn sử dụng

Đây là một trong những thông tin quan trọng, đảm bảo sản phẩm bạn mua là sản phẩm tươi mới và sử dụng an toàn. Với bất kỳ loại thực phẩm sử dụng càng tươi thì càng tốt, giá trị dinh dưỡng không bị hao mòn, màu sắc tươi mới. Ngoài ra người dùng cần để ý, quan sát xem bao bì sản phẩm có rách, méo, hở hay hồng bất thường không tránh trường hợp có mùi.

 

Thông tin nhà sản xuất

Tên, địa chỉ nhà sản xuất hải rõ ràng, càng cụ thể càng tốt. Ưu tiên lựa chọn nhãn hiệu có uy tín trên thị trường, được nhiều người công nhận hoặc tiêu dùng. Tránh phải mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Thành phần dinh dưỡng

Ngay trên bao bì không khó để nhận thấy thông tin thành phần dinh dưỡng. Thành phần, hàm lường về chất, vitamin, giá trị dinh dưỡng, hay thành phần nguyên liệu cấu tạo nên,.. nhằm hiểu rõ sản phẩm mình dùng, tránh tình trạng bị dị ứng hoặc gây nguy hiểm đến sức khỏe khi sử dụng.

 

Đối tượng sử dụng

Một số lưu ý về đặc thù một số ngành hàng, chẳng hạn như bánh kẹo, thì những người mắc bệnh tiểu đường cần nên cân nhắc, xem kỹ khi lựa chọn.

Số lượng nguồn hàng

Khi lựa chọn đầu vào nguyên liệu chế biên bạn cần đánh giá xem khả năng cung ứng của nó có đáp ứng cho đơn vị mình ổn định lâu dài. Nếu không bạn nên tìm kiếm đơn vị khác

Dựa vào giá cả nguyên liệu chế biến

Giá thành là bước đầu tiên để lựa chọn đơn vị cung ứng bởi nó ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Nếu bạn kinh doanh ổn định, số lượng lớn bạn cũng có thể đề xuất, thương lượng để có mức giá tốt nhất

Công Ty Cổ Phần TD Food

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 17 Đường số 15 Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức

0902 945 245 (Mr Định)

Chi nhánh Đà Nẵng: K159/72 Trần Thái Tông, P. An Khê, Q. Thanh Khê

0902 505 952 (Ms. Trang)

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo