LÀM SAO ĐỂ LÀM QUE KHOAI TÂY LỐC XOÁY ĐẢM BẢO VỆ SINH

TD FOOD 15/12/2018 0 nhận xét

LÀM SAO ĐỂ LÀM QUE KHOAI TÂY LỐC XOÁY ĐẢM BẢO VỆ SINH

Thay vì đi mua bên ngoài, bạn hãy thử cách làm khoai tây lốc xoáy này để có thêm một món ngon, rẻ và an toàn cho bé yêu và cả nhà nhé.

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, Nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn. Nếu bạn ghiền ăn khoai tây lốc xoáy mà chưa biết cách làm sao để hợp vệ sinh thì hãy chú ý những cách sau:

Cách làm cho khoai tây giòn và ngon

Chiên khoai tây để cho giòn đều thì cần cắt các lát mỏng. Tuy nhiên nếu chưa quen tay thì miếng khoai dày một chút vẫn có độ giòn. Có thể áp dụng cách chiên hai lần: lần đầu chiên chín và se mặt khoai, lần sau khi chuẩn bị ăn chiên vàng lại. Như vậy sẽ  đảm bảo khoai sẽ luôn được nóng giòn hấp dẫn. Thay vì đi mua bên ngoài, bạn hãy thử cách làm khoai tây lốc xoáy này để có thêm một món ngon, rẻ và an toàn cho bé yêu và cả nhà nhé!

Rửa sạch khoai tây và que xiên khi chiên
Luôn rửa khoai tây bằng nước sạch dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ vi khuẩn. Rửa sạch các loại rau, củ, quả trước khi cắt, gọt là cách để hạn chế tối đa việc mất chất dinh dưỡng. Nếu rửa rau xanh và trái cây sau khi cắt, gọt, các loại vitamin cũng sẽ bị rửa trôi theo dòng nước.

Vệ sinh đúng cách bếp chiênkhoai tây  và các đồ dùng trong bếp

Tất cả các dụng cụ nấu nướng phải được rửa sạch. Bạn cần phải đảm bảo rằng sẽ không có thức ăn bị mắc kẹt trong những góc khuất. Phải chùi rửa sạch sẽ bề mặt bếp, nơi chặt, thái thực phẩm, cũng như thớt, bồn rửa và dao đã được dùng để cắt gọt rau xanh và trái cây. Những đồ vật này nên được cọ rửa sạch sẽ và sử dụng thuốc tẩy để làm sạch mỗi ngày hoặc ít nhất là một lần mỗi tuần, nhằm loại trừ hết vi khuẩn.

Bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về vệ sinh an toàn thực phẩm nói trên để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở các gia đình.

 
Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo