KỸ THUẬT CHIÊN BÁNH GẠO HÀN QUỐC ĐỂ BÁNH GẠO KHÔNG BỊ NỔ

ANL 15/12/2018 0 nhận xét

Chiên bánh gạo và lắc với bột phô mai là phát minh của một anh bán bánh gạo lắc phô mai tại đường Cô Giang Quận 1. Tưởng chừng như một điều đơn giản nhưng 'anh bánh gạo lắc' thật sự là người đầu tiên nghĩ ra món này khi kết hợp bột phô mai trong món khoai tây chiên rắc bột phô mai, bánh gạo Hàn Quốc và hành động "lắc" từ cơn sốt Xoài Lắc khơi màu bởi Lão Xoài.

bánh gạo lắc

Hình ảnh: Lão xoài (sưu tầm)

Về cơ bản, bánh gạo không được làm ra vì mục đích để chiên và CHIÊN BÁNH GẠO tương đối NGUY HIỂM. Bánh gạo thông thường được nấu với tương ớt Hàn Quốc Gochujang để làm món topokki.

bánh gạo Hàn Quốc

Có thể nói Alo Nguyên Liệu đã lắng nghe hàng chục trường hợp bị phỏng và hoảng hốt một cách bất ngờ khi bánh gạo bị nổ. Chúng tôi là một trong những nạn nhân đầu tiên khi thử nghiệm chiên, và liên tục nhắc tất cả các khách hàng có ý định mua bánh gạo về chiên để lắc phô mai. Vậy làm sao để có thể có món bánh gạo lắc phô mai thơm ngon để phục vụ cho khách hàng?

ĐẦU TIÊN CHÚNG TA CÙNG TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN BÁNH GẠO CHIÊN BỊ NỔ

Khi một chảo dầu đang nóng, chắc hẳn ai cũng hiểu điều đương nhiên là vài giọt nước gặp dầu sẽ nổ lép bép. Khi được bỏ vô bếp dầu nóng để chiên, bề mặt bánh gạo sẽ hình thành một lớp giòn và ngon, tuy nhiên khi chẳng may những giọt bên trong bánh gạo đến một lúc nào đó cũng tiếp xúc với dầu nóng và nổ. Thế là nguồn năng lượng này sẽ giải tỏa làm cục bánh gạo bị bể và đẩy dầu văng tung tóe, gây thương tích, tỷ lệ sát thương khá cao.

CÁCH CHIÊN BÁNH GẠO KHÔNG BỊ NỔ

       1. Chiên lửa nóng rồi vớt ra nhanh

Việc chiên ở nhiệt độ cao và nhanh sẽ làm giảm thiểu thời gian cũng như rủi ro dầu gặp nước nên sẽ hạn chế được việc nổ bánh gạo. Tuy nhiên biện pháp phòng thủ, che chắn là điều đương nhiên để bảo toàn nhan sắc.

bánh gạo Hàn Quốc

Bên cạnh đó, theo dõi quan sát bánh gạo sắp nứt thì vớt ra khỏi bếp chiên. Cách sử dụng bếp chiên sẽ rất có ích bởi vì nó có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Sau khi làm chủ được nhiệt độ thì việc canh đúng thời điểm vớt ra chỉ còn là vấn đề của kinh nghiệm 'xương máu'.

        2. Luộc qua trước rồi mới chiên

Bánh gạo Hàn Quốc

Khi luộc lên, bánh gạo sẽ hấp thụ nhiều nước vào và nở to ra. Khi cho qua chiên, lớp giòn bề mặt tuy có hình thành nhưng vẫn không phủ kính được bánh gạo và dầu có thể thâm nhập vào bên trong cục bánh gạo. Hiện tưởng nổ lép bép vẫn xảy ra tuy nhiên thể tích của cục bánh gạo cũng to hơn và có chỗ trống để giải phóng năng lượng và không gây ra nổ mạnh.

Bánh gạo Hàn Quốc

Chúc các bạn thành công!

===============

CÔNG TY CỔ PHẦN TD FOOD

Địa chỉ: 23 đường 47, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Website: https://alonguyenlieu.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tdfood/

Hotline: 0902 545 245

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo