Kiến thức khởi nghiệp dành cho người mới bắt đầu

Hoàng Phúc 26/05/2022 0 nhận xét

Những năm gần đây, bất chấp các ảnh hưởng lan rộng trên toàn thế giới, phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam đang ở trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế, có lợi thế dân số gần 100 triệu người, cơ cấu dân số trẻ, tầng lớp trung lưu mới nổi đông. Bên cạnh đó, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam đạt gần 70 triệu, tỷ lệ sử dụng di động vào khoảng 70% dân số. Đây là thời điểm cực kì thích hợp để khởi nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để duy trì hoạt động kinh doanh khi bạn chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về khởi nghiệp và có quá nhiều cạnh tranh ở ngoài kia ? Hãy cùng Alo nguyên liệu tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này.

1. Sản phẩm cần có sự khác biệt

Theo cha đẻ của học thuyết Marketing là Philip Kotler đưa ra chiến lược Marketing Mix 4P, yếu tố đầu tiên là yếu tố sản phẩm.  Để bán được hàng thì vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm tốt đó là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Nhưng nếu trên thị trường cũng có nhiều nhà cung cấp khác bán cùng một loại hàng hàng đó và cũng đảm bảo chất lượng thì mọi thứ lại trở nên bão hòa. Chính vì vậy, để thu hút được nhiều khách hàng mới đến với doanh nghiệp hay cửa hàng thì bạn cần phải tạo ra sự độc đáo, khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ của mình để tạo điểm nhấn và gây ấn tượng đối với người sử dụng.

  

2. Thái độ phục vụ khách hàng tốt

Nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao. Điều này đã làm cho xu hướng khách hàng hiện đại thường quan tâm nhiều đến thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên hỗ trợ, bán hàng. Thái độ phục vụ tốt sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và dễ dàng chiếm được cảm tình của họ. Tạo dựng được niềm tin ở khách hàng là bạn đã đạt được hơn một nửa thành công trong việc thu hút và thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ. Chỉ đơn giản là nở một nụ cười thân thiện, nói một lời cảm ơn chân thành, thể hiện thái độ lễ phép,…sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Vậy nên, một trong những cách thức thu hút khách hàng mới hiệu quả nhất đó là bạn phải đào tạo được một đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ tốt.

3. Có chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn

 

Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng có tác dụng kích cầu đối với người tiêu dùng. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt, nguồn cung nhiều và đa dạng như hiện nay thì sẽ không khó để khách hàng tìm được một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Nếu bạn biết đưa ra các chính sách giảm giá sản phẩm, dịch vụ hợp lý hay các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu thì sẽ là một trong những cách thu hút khách hàng tiềm năng đầy hiệu quả. Điều này cũng sẽ là nền tảng giúp bạn có được một nguồn khách hàng trung thành về lâu dài.

4. Tiến hành các chiến dịch quảng cáo

Nếu bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà không thực hiện các chiến dịch quảng cáo thì sẽ không thể đẩy mạnh hiệu quả bán hàng và rất khó để cạnh tranh được với đối thủ. Khi bạn khởi nghiệp mọi thứ của bạn bắt đầu từ con số 0, nếu bạn không thực hiện quảng cáo cáo sẽ không ai biết đến thương hiệu của bạn từ đó doanh thu sẽ không có. Việc làm quảng cáo, tiếp thị sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận với khách hàng một cách rộng rãi.

  

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, mạng Internet như hiện nay đã mở ra cơ hội lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hay trang web thương mại điện tử đã được sử dụng phổ biến và có rất nhiều người tương tác. Vì vậy, việc đầu tư kinh phí thiết kế website kết hợp làm quảng cáo Google, Facebook,…sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng, phát triển việc công việc kinh doanh tốt hơn mà không phải tốn quá nhiều tiền bạc.

5. Chăm sóc hệ thống khách hàng cũ

Một phương pháp giúp thu hút khách hàng mới cũng khá hiệu quả mà chúng ta không thể không đề cập đó là chăm sóc khách hàng cũ. Việc chăm sóc tốt cho hệ thống khách hàng cũ vừa giúp bạn tạo ra nguồn khách hàng trung thành, gắn bó sử dụng sản phẩm, dich vụ lâu dài, làm tăng sự uy tín của doanh nghiệp, cửa hàng, vừa có tác dụng phát triển thêm nguồn khách hàng mới thông qua những đánh giá, nhận xét tích cực.

Khi một người khách hàng cảm thấy tin tưởng, hài lòng về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, họ có thể sẽ giới thiệu thêm cho nhiều người khác. Và như vậy, đây cũng chính là một kênh quảng bá, thu hút khách hàng hiệu quả theo cấp số nhân. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp và xây dựng được đội ngũ nhân viên có phẩm chất và kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo