Kích Thích Nhu Cầu Khách Hàng Hiệu Quả

Hoàng Phúc 12/07/2022 0 nhận xét

Quá trình diễn ra mua hàng của người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như mục đích khác nhau. Có những khách hàng sẽ mua những sản phẩm mà họ đã định trước đó, ngoặc trường hợp ngược lại, họ bị thu hút bởi những yếu tố bên ngoài tác động đúng tâm lý ngay lúc đó.

Một số hương pháp kích thích nhu cầu khách hàng khi ra quyết định mua hàng

Đánh vào cảm xúc

Phần lớn quyết định của chúng ta được đưa ra dựa trên cảm xúc khi đứng trước tình huống hay hoàn cảnh nào đó. Những chiến lược marketing sẽ hiệu quả nếu đánh mạnh vào khía cạnh cảm xúc, điều này khiến khách hàng sẽ “cảm thấy” điều gì đó, mang ý nghĩa, sự hữu ích khi sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để áp dụng tuyệt chiêu đồn bãi tâm lý này vào kinh doanh hiệu quả, bạn cần tạo sự ấn tượng, thu hút nhấn mạnh rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn khiến khách hàng cảm thấy thế nào, giải quyết điều gì. Bên cạnh đó, hãy tạo cho khách hàng sự hối tiếc nếu họ còn chần chừ. Để làm được điều đó, hãy giúp tôi trả lời những câu hỏi sau: “Sản phẩm/ dịch vụ này giúp gì cho tôi?”, “Điểm khác biệt và ưu việt của sản phẩm này thế nào, kể tên?” hay “Tại sao tôi nên mua ở đây mà không phải là chỗ khác?” tất cả những điều này sẽ giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn in sâu trong tâm trí người dùng.

Tìm kiếm lợi ích

Trong bất kỳ cuộc mua bán nào, thì bản thân họ luôn muốn mình là người là chủ cuộc chơi này. Đó có thể là mua một tặng một, mua combo được chiết khấu 30%, hay chính sách giá áp dụng khi mua up sale, cross sale…Đặc biệt hơn nữa, đối với những ngành hàng kinh doanh online, các chủ doanh nghiệp có nhiều cơ hội, và dễ dàng thực hiện các chương trình marketing nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

Xây dựng lòng tin trong mắt người tiêu dùng

Một trong những lý do khiến khách hàng của bạn không mua sản phẩm. Một là sản phẩm của bạn không đáng tin cậy, nó có thể đến từ nguồn gốc xuất xứ. Thứ hai là quảng cáo không đáng tin cậy, không thu hút, hay gợi nhắc nhu cầu. Một trong những cách sau đây bạn có thể tham khảo, hoặc cũng có thể lấy ý tưởng này tận dụng cho việc kinh doanh của bạn.

  • Trang trí, làm cho sản phẩm của bạn trông nhìn đẹp và bắt mắt hơn

  • Kể câu chuyện: có thể là câu chuyện kể về nguồn gốc, nguyên nhân ra đời sản phẩm dịch vụ. Hay cũng có thể là câu chuyện khởi nghiệp, những khó khăn làm cảm động lòng người về sự phi thường…

  • Giữ vững sự chuyên nghiệp: Phong cách phục vụ là kim chỉ nam giúp bạn giữ chân khách hàng, đó có thể là tác phong phục vụ diễn ra ở cả 3 quá trình trước, trong, sau, cách giao tiếp, ứng xử, sự chu đáo…. Khi bạn đã có được sự tin tưởng của khách, thì đồng nghĩa với việc giá trị của những món hàng bạn bán ngày càng tăng thêm. Hãy ghi nhớ “ Một lần mất tín, vạn lần mất tin” nếu bạn muốn mở rộng thị trường kinh doanh.

Công Ty Cổ Phần TD Food

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 17 Đường số 15 Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức

SĐT: 0902 945 245 (Mr Định)

Chi nhánh Đà Nẵng: K159/72 Trần Thái Tông, P. An Khê, Q. Thanh Khê

SĐT: 0902 505 952 (Ms. Trang)


 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo