THỊ TRƯỜNG ĐỒ ĂN NHANH TẠI VIỆT NAM

Hoàng Phúc 08/07/2022 0 nhận xét

Tình hình thị trường ngành thức ăn nhanh tại thị trường Việt Nam

Theo nghiên cứu cho biết, sau khoảng thời gian dài các doanh nghiệp trong ngành hàng F&B bị ảnh hưởng ở mức nghiêm trọng (năm 2020 và năm 2021) mãi đến đầu năm 2022, các doanh nghiệp trong ngành F&B mới có sự hồi phục trở lại, đặc biệt là thị trường đồ ăn ăn nhanh. Một trong những thị trường hái ra tiền nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhờ  sự ra đời của ngành dịch vụ giao đồ ăn trở nên ngày càng phổ biến, và mang lại rất nhiều sự tiện lợi,  và các chương trình marketing khiến cho thị trường thức ăn nhanh nhanh chóng khởi sắc trở lại. 

Việt Nam là một trong những thành viên chính thức trong WTO - Tổ Chức Thương Mại Thế Giới. Do đó có rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như KFC, Manhattan, BBQ,... nhanh chóng gia nhập vào thị trường Việt Nam. Với nhiều chiến lược Marketing được tạo ra như mở hàng loạt các mở rộng chi nhánh, bán theo combo, thiết lập các chương trình ưu đãi, thẻ quả tặng …, Nhưng vẫn không thể nào cạnh tranh lại hàng trăm, hàng ngàn những chiếc xe đẩy ngoài vỉa hè, những quán ăn nhỏ chỉ vài mét vuông, bán những món ăn của chính người Việt như bánh mì, xôi, bún, phở,... 

Theo số liệu thống kê cho thấy, Việt Nam là một trong số quốc gia có số lượng món ăn nhanh/ đồ ăn đường phố vào hạng cao nhất châu Á với khoảng trên 100 món, vẫn chưa dừng lại ở con số này mà ngược lại ngày càng gia tăng thêm. Mỗi tỉnh thành, thị xã, huyện, làng đều có những món ăn đặc trưng riêng về địa phương với cách chế biến, hương vị riêng. Bạn chỉ cần thay đổi một tí về nguyên liệu, cách nêm nếm cũng tạo nên sự khác biệt.

Do nhu cầu ăn ngon, và mức thu nhập cao, ổn định nên việc tiêu dùng, lựa chọn thức ăn trong thị trường đồ ăn nhanh, thì người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn những thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn là điều quan trọng nhất. Họ sẵn sàng chi trả một số tiền nhiều hơn, để đổi lại sự sạch sẽ và có lợi cho sức khỏe. Buôn bán, giao tiếp văn minh, thái độ lịch sự, và phong cách phục vụ chuyên nghiệp mới là lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong ngành. Nếu bạn đang kinh doanh ngành hàng này mà không tận dụng được lợi thế nói trên thì thật là tiếc. 

Công Ty Cổ Phần TD Food

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 17 Đường số 15 Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức

SĐT: 0902 945 245 (Mr Định)

Chi nhánh Đà Nẵng: K159/72 Trần Thái Tông, P. An Khê, Q. Thanh Khê

SĐT: 0902 505 952 (Ms. Trang)


 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo