CẢM NHẬN VỀ THÀNH PHẦN BỘT PHÔ MAI

TD FOOD 15/12/2018 0 nhận xét

CẢM NHẬN VỀ THÀNH PHẦN BỘT PHÔ MAI

Bột  phô mai là một loại nguyên liệu, thường được dùng để làm phụ gia cho các món ăn nhẹ

như khoai tây lốc xoáy, các món chiên như gà rán, tôm rang…

Hôm qua tôi đã được thưởng thức món khoai tây lốc xoáy tại Trung tâm thương mại Now Zone, do bạn Nguyễn Đắc Định làm chủ. Thành phần chính món này là củ khoai tây, bột chiên và bột  phô mai, tôi cảm nhận được vị thanh thanh,vừa ngọt vừa mặn mặn của  phô mai.

 

 

 

Bột phô mai nguyên chất có xuất sứ ở Hàn Quốc. Thành phần chính của nó gồm sữa tươi được trộn với bột, đường và muối với một tỷ lệ cụ thể theo công thức, được trộn điều và nghiền nhuyễn thành hạt nhỏ li ti, mịn.

Khi dùng thử bột phô mai, tôi có thể cảm nhận được vị béo của sữa, vị ngọt của đường, vị mặn của muối, và có mùi thơm dễ chịu.

Bột phô mai có thể được dùng làm vị gia cho nhiều món. Nhưng giá bột  phô mai nguyên chất cao, ngoài thị trường phải đến 450 nghìn đồng/kg. Nên hiện nay bột giả được nhập từ Trung Quốc nhiều, gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sức khỏe của người dùng. Hoặc vì lợi nhuận, nhiều người dùng bột chính hãng pha thêm phụ gia khác, giá giảm sẽ dễ tiêu thụ.

Bột  phô mai chính hãng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Nhưng khi pha phụ gia vào thì sẽ có nhiều thành phần gây hại, mà vị của nó lại bị thay đổi, không được đậm đà. Có lẽ vì là một người khởi xướng món ăn này đầu tiên ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, muốn giữ được thương hiệu của mình lâu nay và biết được giá trị của bột phô mai mang lại cho sức khỏe nên bạn ấy chỉ dùng  phô mai gốc, chính hãng nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo