CÁCH SỬ DỤNG BẾP CHIÊN NHÚNG CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

ANL 06/09/2017 0 nhận xét

Các món ăn vặt như khoai tây chiên, khoai tây lốc xoáy hay gà rán luôn là các món cần một lượng dầu chiên nhiều, và mức độ nóng của dầu ở mức cao và có thể thay đổi. Thật không thể tưởng tượng món gà rán KFC sẽ ra sao nếu chiên trong chảo thông thường hay món khoai tây chiên. Chắc chắn các món ấy sẽ không thành một món hoàn chỉnh được . Đó cũng là lý do khiến cho bếp chiên nhúng được ra đời nhằm hỗ trợ để hoàn thành các món như thế.

 

bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng điện là thiết bị bếp công nghiệp vô cùng hữu ích, giúp chế biến các món chiên, nhúng nhanh chóng, tiện lợi. Vậy hãy cùng Alonguyenlieu nói về cách sử dụng loại bếp này nhé

Cách sử dụng bếp chiên nhúng điện

Trước khi sử dụng, chúng ta nên nhớ kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo an toàn, đúng hiệu điện thế trước khi cắm nguồn điện. Các bạn nên làm thêm dây nối đất cho bếp để nâng cao hiệu quả an toàn hơn.

Bước 1:

Đổ dầu vào bình chứa dầu của bếp, bếp có thể chứa được lượng dầu từ 2.5-5 lít cho mỗi lần chiên. Lưu ý bạn đừng nên đổ dầu dưới mức Min ( giới hạn nhỏ nhất) sẽ dẫn đến tình trạng cháy thang cảm biến nhiệt, còn nếu bạn đổ dầu trên mức Max có thể gây ra tình trạng bắn dầu vào người trong quá trình chiên. Vì vậy chỉ đổ dầu ở lượng vừa đủ và phù hợp.

bếp chiên nhúng đôi

bếp chiên nhúng

Bước 2:

Chỉnh nhiệt độ cho bếp nhúng trong khoảng từ 100-150 độ, tùy vào nguyên liệu chiên là gì. Không nên để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho dầu khó sôi và mất thời gian chờ, còn nếu để nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến thanh cảm biến nhiệt hoặc khi chiên dầu dễ bắn vào người.

Bước 3:

Khi bếp được cắm điện đèn đỏ sẽ báo, và sau khoảng 10 giây cắm điện nhiệt độ sẽ đạt mức yêu cầu lúc này đèn xanh sẽ báo sáng. Bạn nên đợi thêm khoảng 1 phút nữa rồi để cho dầu sôi rồi hãy để thực phẩm vào chiên.

Sau khi chiên xong, bộ inox đặt trên bình chứa dầu dùng để làm ráo dầu cho những món chiên. Và sau khi sử dụng xong dùng nắp đậy để bảo quản dầu cho những lần chiên tiếp theo. Nếu bạn muốn vệ sinh máy thì trước tiên hãy rút nguồn điện của bếp, chỉ nên vệ sinh khi bếp đã hoàn toàn nguội. Những bộ phận như khay inox, thanh làm nóng, bình chứa dầu đều có thể tháo rời để tiện cho việc vệ sinh. Khi vệ sinh xong nên để khô ráo rồi mới lắp lại để tiếp tục sử dụng.

bếp chiên nhúng

Tại Alonguyenlieu có cung cấp các loại bếp nhúng điện từ bếp nhúng đơn và có cả bếp nhúng đôi vừa tiết kiệm thời gian gấp đôi, đồng thời số lượng thực phẩm chiên được tăng lên gấp đôi trong cùng một thời điểm.

CÔNG TY CỔ PHÂN TD FOOD

Địa chỉ: 23 đường 47, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Website: https://alonguyenlieu.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tdfood/

Hotline: 0902 545 245

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo