Các hoạt động xúc tiến tăng doanh số cửa hàng ăn nhanh

Hoàng Phúc 04/08/2022 0 nhận xét

Trong những năm gần đây, các cửa hàng, việc các thương hiệu, các quán ăn nhanh đang mọc lên với một số lượng rất lớn. Cũng chính vì thế, việc cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt, khó cạnh tranh và khó tăng doanh số hơn rất nhiều so với trước.

Vậy làm sao để đứng vững, tăng doanh số trong thị trường kinh doanh quán ăn nhanh? Hôm nay Alo nguyên liệu sẽ chia sẻ các cách tăng doanh số qua bài viết  dưới đây!

Kích thích, thúc đẩy khách hàng

Hầu hết hành vi tiêu dùng của khách hàng là sẽ ít khi bở lỡ các chương trình khuyến mai có thời hạn, kể cả các khách hàng của bạn. Hãy áp dụng phương pháp này để tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ giúp khách hàng của bạn rút ngắn được khoảng thời gian do dự khi lựa chọn sản phẩm vì mọi người có thiên hướng tập trung vào các sản phẩm có mã giảm giá. 

Đưa ra các content bao gồm những cụm từ CTA tạo cảm giác gấp rút cho các chương trình khuyến mãi của bạn chính là một cách để áp dụng chiến lược này. Nó sẽ giúp các chương trình khuyến mãi của bạn trở nên giá trị hơn và kích thích khách hàng hành động.

Một số câu thúc đẩy hành động mà bạn có thể tham khảo

  • Mua ngay, liên hệ ngay
  • Giảm giá sẽ kết thúc vào ngày mai, ngay hôm nay,..
  • Thời gian không còn nhiều nữa (thêm giới hạn về mặt thời gian một cách rõ ràng như còn 1 ngày duy nhất, chỉ trong hôm nay )
  • Sản phẩm này còn vài chiếc trong kho
  • Chỉ còn ... sản phẩm
  • X ngàn người đã mua, chỉ còn x sản phẩm 
  • Xả hàng về quê ăn tết, thanh lý toàn bộ cửa hàng ,..

Bạn có thể tham khảo các chương trình giảm giá tương tự trên cácứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng hiện nay như là Shopee Food, Beamin, Gojeck,... giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tạo ra các chương trình khuyến mãi

Cách để tạo những combo bán hàng ăn vặt là việc hiệu quả để bạn có thể giảm bớt hàng tồn kho và kích thích khách hàng thử thêm nhiều những món ăn khác của bạn. 

Bạn có thể lên một combo bao gồm đồ ăn vặt và nước uống với mức giá ưu đãi hơn khi mua lẻ. Điều này giúp khách có nhiều lựa chọn và giảm chi phí nguyên liệu tồn kho một cách tốt nhất. 

Kinh nghệm tăng doanh số cửa hàng thức ăn nhanh

Hiện nay xu hướng bán đồ ăn nhanh Online phát triển mạnh mẽ, doanh nghiệp nên tận dụng xu thế này phát triển kênh online cho doanh nghiệp của mình. Nhưng bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của kinh doanh Online lĩnh vực đồ ăn nhanh là khách hàng không thể nhìn thấy sản phẩm thực tế. Vì vậy, càng tăng trải nghiệm khách hàng trên môi trường Online thì khả năng mua hàng của họ càng cao.

Bạn nên đầu tư vào Content trên mạng xã hội đặc biệt là các hoạt động như chụp ảnh, làm video cho thật bắt mắt về các món ăn cũng như là giới thiệu về nhà hàng, không gian, sự uy tín,...

Một khi đã có sản phẩm tốt, tối ưu các dịch vụ đi kèm thì các kênh marketing online sẽ phát huy hiệu quả. bên cạnh đó Marketing lan truyền và tiếp thị liên kết là một trong những hình thức Marketing online khiến thương hiệu của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến mang lại độ hiệu quả cực kì cao.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo