Bí Quyết Lựa Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh Hợp Lý

Hoàng Phúc 06/07/2022 0 nhận xét

Nhiều năm trở lại đây, nghề kinh doanh được coi là ngành nghề nhanh hái ra tiền, chính vì thế mà ngày càng nhiều người chuyển sang mô hình kinh doanh mua bán. Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp đó là mặt bằng. Mặt bằng được tìm thuê phải là mặt bằng đem lại sự hiệu quả, và nhận biết thu hút đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới, bên cạnh đó giá cả cũng là một điểm lưu tâm đến. Vì thế, việc chọn mặt bằng kinh doanh sao cho hiệu quả chính là điều mà tất cả những ai có ý định kinh doanh offline phải quan tâm đầu tiên. Để tìm được mặt bằng kinh doanh đẹp, rộng rãi, nằm ở trung tâm, hay gần bệnh viện, trường học, văn phòng, khu dân cư đông đúc,... và giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ an tâm kinh doanh và lượng doanh thu ổn định cứ thế về đều đều. Để làm được điều đó, bạn không thể bỏ qua một trong những điều sau.

Am hiểu khu vực vị trí, địa lý

Những câu hỏi thầm kín cho những ai mới bắt đầu kinh doanh rằng “ Giờ kiếm mặt bằng ở đâu? liệu khu vực này có phải là địa điểm tiềm năng không? Nó có thu hút được khách hàng? Mặt bằng về đời sống của người dân xung quanh cao, thấp, hay trung bình? Có phù hợp với mặt hàng mà bạn kinh doanh?” Vậy bạn đã nghe câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chưa, bản thân việc mới bắt đầu kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Phần còn lạ lẫm, chưa có mối quen, mối quan hệ thì hạn hẹp, tiếng tăm của cửa hàng chưa có, không đủ tiền để chi thuê người nổi tiếng, hay chạy quảng cáo. Tất cả những điều đó có thể được khắc phục nếu bạn có một mặt bằng tốt.

Một mặt bằng tốt thường bị tác động tới nhiều yếu tố như giá thuê mặt bằng, thời hạn. Nên việc cân nhắc xác định túi tiền với vị trí, quy mô nơi đặt cửa hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian để khi vào bắt đầu kinh doanh không cần phải lo gánh chịu một khoản vay về nó quá sức với khả năng doanh thu cửa hàng mang lại.

Một số tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Để xác định chính xác diện tích mặt bằng cần thuê, cần ước tính lượng khách sẽ ghé quán hay số sản phẩm được bày bán trong cửa hàng là bao nhiêu. Việc ước lượng càng chi tiết, rõ ràng và cụ thể thì sẽ càng dễ dàng hơn.

Sau khi quyết định được diện tích và khu vực kinh doanh, tiếp theo bạn cần làm là xác định danh sách về các mặt bằng phù hợp với tiêu chí của bạn và đi khảo sát giá những chỗ cho thuê trong khu vực đó. Khi có đầy đủ thông tin, bạn có thể tham khảo ý kiến người thân, website môi giới mặt bằng,...Các mặt bằng nằm ở cuối đường hay ngã tư đều là những vị trí đắc địa thu hút khách hàng, và điều đó đồng nghĩa giá thuê mặt bằng tại đó sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu ngân sách hạn hẹp bạn nên chọn mặt bằng giá rẻ một tí, có thể tham khảo giá tại các con đường nhỏ hoặc trong các hẻm đông dân cư. Nhưng phải ưu tiên đường dễ tìm, chỗ để xe, lối vào rộng rãi, không gian thoáng, khu an ninh.

Công Ty Cổ Phần TD Food

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 17 Đường số 15 Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức

0902 945 245 (Mr Định)

Chi nhánh Đà Nẵng: K159/72 Trần Thái Tông, P. An Khê, Q. Thanh Khê

0902 505 952 (Ms. Trang)

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo