Bán đồ ăn nhanh online cần chuẩn bị những gì?

Hoàng Phúc 01/06/2022 0 nhận xét

Sản phẩm kinh doanh

Yếu tố đầu tiên khi khách hàng lựa chọn sản phẩm qua hình thức online là hình ảnh của sản phẩm. Khác với buôn bán tại cửa hàng là khách hàng sẽ cảm nhận không gian cửa hàng, hương thơm, thái độ phục vụ,... Với những khách hàng “trực tuyến”, hình ảnh bắt mắt là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng tiếp theo là các yếu tốt về đánh giá, nội dung...

 

Để phát triển kinh doanh online, Hãy chú ý đầu tư vào hình ảnh sản phẩm đầu tiên. Hình ảnh phải thu hút, bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng thì mới tạo điểm nhấn nơi khách hàng, kích thích nhu cầu nơi họ.

Sự đồng bộ về mặt nội dung và hình ảnh trên các nền tảng Online như website, các sàn Thương mại điện tử, các ứng dụng đồ ăn là điều cực kì quan trọng. Điều này giúp đảm bảo tính nhất quán. Đồng thời, chúng cũng giúp shop có giao diện đẹp hơn khi hiển thị trên các nền tảng gọi món trực tuyến hoặc trên website bán hàng của mình.  

Phí vận chuyển tính thế nào?

Bạn có thể lựa chọn: Freeship (miễn phí giao hàng), tính phí ship theo khoảng cách, tiết kiệm phí ship với các đơn vị chuyên giao vận.

a. Freeship

Việc áp dụng Freeship là cách để quán truyền thông, thu hút người mua vô cùng hiệu quả. Khách hàng cũng từ đó đặt đơn nhiều hơn. Tuy nhiên về phía nhà hàng, doanh nghiệp cũng cần xác định rõ, tình hình kinh doanh, tài chính, quản trị chiến dịch của mình có đủ để thực hiện chương trình này hay không.

Và điều quan trọng nhất của bất kì mô hình kinh doanh nào là đảm bảo lợi nhuận cho chính họ, nên cần cẩn thận trong các hoạt động kinh doanh của mình.

 

 b. Tính phí giao hàng

Khi tính phí giao hàng cho thực khách, cần thực sự linh hoạt và đề xuất mức phí hợp lý dựa trên khoảng cách và số lượng đơn hàng của mình.

Anh chị có thể cân nhắc việc ghép đơn để giảm phí vận chuyển cho khách. Đối với đặc thù những mô hình cần giao hàng đúng giờ thì việc chọn lựa ghép đơn sẽ không hiệu quả.

Với những nhóm khách hàng thân thiết cũng như khách hàng mới tiềm năng, chúng ta cũng có thể giảm tiền giao hàng giúp giữ chân họ ủng hộ quán lâu hơn đồng thời đây cũng là mọt kênh truyền miệng hiệu quả, marketing 0 đồng cho doanh nghiệp của bạn.

Quản trị nhân sự

  • Đảm bảo sắp xếp đội ngũ nhân sự vận hành trơn tru phối hợp giữa quản lý, giao nhận đơn
  • Cập nhật tình trạng còn/hết món kịp thời để khách hàng trải nghiệm không bị gián đoạn
  • Hạn chế tối đa việc bỏ sót đơn của khách
  • Khách đặt trước chế biến trước
  • Nhân viên kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng, thời gian giao, ghi chú về món nếu có

Nên cập nhật xu hướng hiện đại, xử dụng các phần mềm quản lý để giúp hệ thống hoạt động liền mạch và đồng bộ giúp quản lí khoa học và dễ dàng hơn. Trạng thái của đơn hàng được cập nhật theo thứ tự, chi tiết cả thời gian và ghi chú. Đồng bộ hoá với màn hình của thu ngân để nhận thanh toán.

Chủ quán có thể trực tiếp tổng kết doanh thu từ việc giao hàng của từng kênh. Từ đó, anh chị sẽ đánh giá được hiệu quả của việc kinh doanh online của mình.

Hoạt động Xúc tiến bán hàng

Đây là câu hỏi của rất nhiều anh chị chủ quán quan tâm. Làm thế nào để quán của tôi có thể có nhiều đơn hơn trên các ứng dụng giao hàng? Làm thế nào để thu hút khách hàng đặt món trên website…

Các kênh triển khai chính

Marketing trên các ứng dụng giao hàng: Các đối tác giao hàng như GrabFood, Shopee Food (Now), Baemin… thường có các chương trình dành cho quán ưa thích. Nhân viên sẽ liên hệ tư vấn gói quảng cáo cho chủ quán. Những quảng cáo này hiển thị tại các vị trí nổi bật, dễ tìm kiếm khi khách hàng vào ứng dụng.

 

Marketing trên những kênh của quán: Đảm bảo thông tin trên Internet về nhà hàng của bạn phải được nhất quán trên tất các kênh từ Facebook, Zalo, Instagram.

Khách hàng có thể đặt hàng thông qua những cách nào?

  • Gọi điện thoại
  • Nhắn tin trên Zalo, Facebook
  • Đặt hàng trên website

Chúng ta phải căn cứ vào nguồn lực của doanh nghiệp, không nên tập trung vào quá nhiều kênh, chúng ta chưa đủ năng lực quản trị điều đó lại cực kì tai hại, chúng ta nên triển khai vào những kênh thế mạnh và chỉ nên tập trung vào nó.

Cách thức triển khai

Chủ quán có thể thu hút khách hàng thông qua những hoạt động tương tác minigame, voucher giảm giá. Khách hàng tham dự, trúng thưởng, nhập mã và được giảm giá đơn hàng của mình.

 Song song với hoạt động quảng cáo về thực đơn, ưu đãi… trên các trang mạng xã hội, anh chị có thể tạo những chủ đề thảo luận. Nhóm chủ đề này có thể chia sẻ bí kíp nấu ăn để giữ tương tác với thực khách.

Bên cạnh đó, anh chị có thể tham gia những cộng đồng, hội nhóm review ẩm thực, các food reviewer.

Hình thức này sẽ giúp quán có được lượng khách hàng dựa trên cộng đồng yêu ẩm thực. Sau khi tham khảo từ những hội nhóm trước, thực khách biết đến và dùng bữa tại quán của anh chị.

 

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo